• 02436. 556. 626
  • tbcndongduong@gmail.com

Thống kê

  • Số người online: : 6
  • Hôm nay: 46
  • Hôm qua: 846
  • Trong tháng: 2199
  • Tổng: 976271
Két giải nhiệt dầu- sự cố và cách khắc phục

Két giải nhiệt dầu- sự cố và cách khắc phục

Cập nhật lúc cuối: 06/06/2018 15:17:27,  Đã xem: 1207

Mã sản phẩm: KÉT GIẢI NHIỆT DẦU

Giá: Liên hệ

Trạng thái: Còn hàng

Số lượng: 

 

                            KÉT GIẢI NHIỆT DẦU TRONG MÁY NÉN KHÍ

 

            Máy nén khí trục vít có nhiều bộ phận quan trọng, trong đó phải kể đến két giải nhiệt. Két giải nhiệt có 2 loại- két giải nhiệt dầu và két giải nhiệt gió. Trong khuôn khổ bài này Đông Dương xin chia sẻ những thông tin về két giải nhiệt dầu hay còn gọi bộ tản nhiệt máy nén khí.

 

             Két giải nhiệt dầu máy nén khí là bộ phận quan trọng trong máy nén khí, có tác dụng hạ nhiệt dầu máy, giữ nhiệt độ ổn định cho máy nén khí. Khi két giải nhiệt dầu máy gặp sự cố thì hiệu quả làm mát cũng kém đi, máy tăng nhiệt và phát sinh nhiều sự cố hỏng hóc. Vậy làm thế nào để khắc phục các sự cố gây hỏng hóc ở két giải nhiệt dầu máy nén khí.

 

            Két giải nhiệt dầu máy nén khí thường đặt ở vị trí cạnh quạt làm mát trong máy nén khí trục vít, nằm trong bộ két giải nhiệt cho máy bơm khí nén. Để hiểu thêm về bộ phận này cũng như cách xử lý khi bộ phận này gặp sự cố, người dùng có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

                 

                   

                               Vị trí két giải nhiệt dầu- Bộ tản nhiệt trong máy nén khí trục vít

 

  1. 1- Chức năng của két giải nhiệt dầu máy  

  2.  

              Trong quá trình vận hành máy, nhiệt lượng liên tục sinh ra do ma sát trong đầu nén do đó để đảm bảo hoạt động ổn định của máy thì việc triệt tiêu nhiệt lượng này là rất cần thiết. Hệ thống làm mát trong máy, bao gồm két giải nhiệt dầu máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo nhiệt độ ở mức cho phép, giúp máy vận hành trơn tru, ổn định.

                

              

 

            Dầu đi qua két giải nhiệt dầu để làm mát, sẽ được đưa trở lại bình dầu và đầu nén để bôi trơn, hấp thụ lượng nhiệt sinh ra do ma sát và sau đó trở lại giàn giải nhiệt. Nhờ vậy mà nhiệt độ đầu nén két giải nhiệt dầu máy nén khí luôn đảm bảo ở mức ổn định, ngăn ngừa những hỏng hóc có thể xảy ra.

 

  1. 2- Khắc phục sự cố ở két giải nhiệt dầu máy nén khí

  2.  

          Người dùng cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này xem nó có bị tắc nghẹt không. Trong môi trường nhiều bụi bẩn thì người dùng cần vệ sinh bộ phận này nhiều hơn để tránh bụi bẩn làm tắc, giảm hiệu quả hoạt động của két giải nhiệt dầu. Nếu chỉ là những bụi bẩn thông thường thì người dùng chỉ cần dùng khí nén để xịt, vệ sinh két.

 

             Tuy nhiên, nếu trong trường hợp két giải nhiệt dầu bị dầu bám sâu vào thì người dùng cần tháo két ra và rửa két bằng hóa chất chuyên dụng. Nếu người dùng không có kỹ năng thì nên để nhân viên kỹ thuật trực tiếp kiểm tra, tháo két và vệ sinh bởi có rất nhiều trường hợp người dùng tự làm và sau khi lắp két lại vào máy thì máy bị nóng trở lại. Bởi người dùng không có kỹ năng nên chỉ xử lý được các keo bên ngoài, còn với các keo dầu bên trong không xử lý được, khi lắp vào máy bị nóng lên và chảy ra khiến máy nóng lại nhanh.

 

             Nếu két giải nhiệt dầu máy bị thủng thì có thể hàn lại, còn nếu lỗ thủng lớn thì người dùng cần thay thế bộ mới để đảm bảo hiệu quả.

 

              Trên đây là một số thông tin hữu ích về két giải nhiệt dầu máy mà người dùng có thể tham khảo để có kế hoạch sử dụng máy nén khí hiệu quả hơn, đảm bảo độ bền và tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline 09188.357.88 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

  

 

 

Sản phẩm liên quan

Một số két giải nhiệt máy nén khí Atlas Copco

Mã sản phẩm: KÉt Giải nhiệt

Một số két giải nhiệt máy nén khí Atlas Copco

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến Mr. Chanh 0918.835.788 Hỗ Trợ Kỹ Thuật dinhchanhvn@gmail.com Mr. Chanh
Hỗ trợ trực tuyến Mr. Chanh 0981.878.656 Bộ Phận Kinh Doanh tbcndongduong@gmail.com Mr. Chanh
Hỗ trợ trực tuyến Mrs.Hải 0989.414.226 Kế Toán hainguyen219@gmail.com Mrs.Hải

Quảng cáo